พก. ร่วมส่งคนพิการ ชิงชัย E-SPORT ในมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564

พก. ร่วมส่งคนพิการ ชิงชัย E-SPORT ในมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564
                  สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ (สคพ.พระประแดง) ร่วมส่งคนพิการ ลงแข่งขัน E-SPORT เกมส์ ROV ในมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 เริ่ม 24 พ.ค. นี้ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) โดยสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ส่งทีมคนพิการ จำนวน 5 คน เข้าร่วมสมัครแข่งขันกีฬา E-SPORT ในงานมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564
                 นางพัชรมณฑ์ ปิติปัญญากุล ผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) มีภารกิจในการส่งเสริมและสนับสนุนศักยภาพคนพิการในทุกมิติ ประกอบกับคนพิการที่อยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองฯ มีความสนใจ และทักษะทางด้านไอที มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีความสามารถในการเล่นเกมส์ ROV ซึ่งเป็นหนึ่งในกีฬา E-SPORT ในงานมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันเล่นเกมส์ ROV จึงได้ส่งคนพิการจำนวน 5 คน เข้าร่วมการแข่งขันในนาม ทีม “พระประแดงโฮม” ซึ่งได้ให้มีการฝึกซ้อม และเตรียมตัวอย่างต่อเนื่อง ในการเตรียมการลงแข่งขัน
                  สำหรับมหกรรมกีฬาคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 มีทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1.กรีฑา 2.ว่ายน้ำ 3.เทเบิลเทนนิส 4.อีสปอร์ต 5.วีลแชร์บาสเกตบอล 6.วีลแชร์ฟันดาบ 7.หมากรุกสากล 8.ยกน้ำหนัก 9.แบดมินตัน 10.วีลแชร์เทนนิส 11.ยิงธนู 12.ลอนโบว์ 13.วอลเลย์บอลนั่ง 14.เปตอง 15.ตะกร้อ และมีกีฬาสาธิต 3 ชนิดกีฬา (ไม่ต้องลงทะเบียน) ได้แก่ กีฬาเทควันโด้ กีฬาจักรยาน และกีฬาเรือพาย ซึ่งการแข่งขันจะเริ่ม วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ หรือ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย
#สำนักข่าวการศึกษาไทย

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

ม.ศิลปากร เตรียมโชว์ผลงานศิลปะ ผ่าน สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ

Fri Apr 23 , 2021
ม.ศิลปากร เตรียมโชว์ผลงานศิลปะ ผ่าน สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ             […]

Breaking News