เฮฮา สะสมบุญ เบื้องหลังก๊วนกอล์ฟการกุศล ม.ศิลปากร
22/11/2022

เฮฮา สะสมบุญ เบื้องหลังก๊วนกอล์ฟการกุศล ม.ศิลปากร

เฮฮา สะสมบุญ เบื้องหลังก๊วนกอล์ฟการกุศล ม.ศิลปากร
                     นันทนาการ ป.เอก ศิลปากร ถือว่าประสบความสำเร็จ ในการนำผู้ติดตาม ออกทริปท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ สวนเเคตตัส ที่เปิดให้ชมเฉพาะกิจ งานนี้เท่านั้น! พร้อมเยี่ยมชมสักการะพระปฐมเจดีย์ อันศักดิ์สิทธิ์เเห่งเมืองนครปฐม โดยมีนักศึกษาปริญาเอก การจัดการนันทนาการการท่องเที่ยวและกีฬา รุ่น 3 ประกอบด้วย 1.ประวิทย์ เจริญนวม 2. ปุณยวีย์ ศรีรัตน์ 3. ศิรินันท์ พันธรักษ์ 4. เสาวคนธ์ บุญสมธป และ 5. คำพา ยิ่งคง เป็นผู้นำออกเดินทาง เริ่มจาก หลังตี Short Gun เรียบร้อย คณะก็เริ่มทำกิจกรรม D.I.Y. แค๊คตัสจิ๋ว ณ สวนมะพร้าวและบ้านแพ้วแค๊คตัส จ.สมุทรสาคร ตลอดจนพาชมสวน ปลูกต้นตะบองเพชร มีหินคลุก กระถาง ต้นตะบองเพชร แถมด้วยบริการน้ำมะพร้าว ห้องกาแฟ จิบกาแฟและปลูกไปด้วย
                   หลังจากนั้นแวะสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ ขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์ และฟังเรื่องเล่า “พญากง พญาพาน” ในช่วงเทศกาลองค์พระปฐมเจดีย์พอดี และเข้าชม “ยายหอม” และย่าเหล่…สุนัขทรงเลี้ยง ร.6 ก่อนจะกลับมาถึงสนามกอล์ฟ ยูนิแลนด์ (เพื่อคณะทัวร์รับประทานอาหารเย็นกับทีมนักกอล์ฟ) และร่วมงานตอนเย็นพอดี
                   ผู้ร่วมออกทริปทุกท่าน แสดงความชื่นชมและขอบคุณคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และที่สำคัญ นักศึกษา ป.เอก ปี 3 ทุกคน ที่ีทุ่มเทและเสียสละเวลาในการพาไปชมสิ่งมหัสจรรย์ครั้งนี้ สัญญาว่าเมื่อมีเวลาว่างจะแวะมาอุดหนุนและชวนเพื่อน ๆ มาเที่ยวสไตล์เกษตรฯ แบบนี้บ้าง
#สำนักข่าวการศึกษาไทย