ม.ศิลปากร รวมใจ คว้าเหรียญเงิน ประวัติศาสตร์ ปัญญาชนเกมส์

ม.ศิลปากร รวมใจ คว้าเหรียญเงิน ประวัติศาสตร์ ปัญญาชนเกมส์
        การแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล ประเภททีมหญิง 3×3 ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 (47th The Sun Games 2020) ณ ลาน Alive Park ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ที่ผ่านมา คู่ชิงชนะเลิศ ม.ศิลปากร ลงสนามพบกับ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ แม้ว่าทีมศิลปากร จะต้านแรงกดดันของ มธบ.ไม่ไหวพ่ายไป 8-15  แต่ถือว่าเป็นเหรียญเงินประวัติศาสตร์ ทั้งของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ในรอบมหกรรม และเป็นประวัติศาสตร์เหรียญรางวัลแรก  ของชมรมบาสเกตบอล มหาวิทยาลัยศิลปากร ในกีฬามหาวิทยาลัย : เหรียญรางวัลสูงสุดระดับอุดมศึกษาศึกกีฬาปัญญาชนแห่งประเทศไทย
        “อ.ต่าย”  อาจารย์นรินทรา จันทศร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนและนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ประจำทีมบาสเกตบอลหญิง มหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะศึกษาศาสตร์  จึงฝากขอบพระคุณ อ.สมถวิล รัตโนภาส ผู้สร้างและฝึกฝนนักกีฬาชุดนี้ ขอบใจนักกีฬาทั้ง 4 คน ที่อดทนทุ่มเทฝึกซ้อมและเก็บประสบการณ์แข่งขันมาตลอด 6 เดือน เห็นทั้งรอยยิ้มและน้ำตา สมศักดิ์ศรีแล้ว พวกเราชาวศิลปากรทุกคนภูมิใจในตัวพวกคุณมากนะ เก่งมาก
        ฝากเรียนขอบพระคุณท่านผู้บริหารทุก ๆ ท่านอธิการบดี ม.ศิลปากร ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช, ศ.ดร.คณิต เขียววิชัย รองอธิการบดีฯ พระราชวังสนามจันทร์, อ.ดร.วิชิต อิ่มอารมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา, ผศ.ดร.มาเรียม นิลพันธ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ รองคณบดีทุก ๆ ท่าน ที่ให้การสนับสนุนทั้งทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ การหางบประมาณมาอัดฉีดและสนับสนุนตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา
        ขอบพระคุณคณาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาทุก ๆ ท่าน ที่คอยอยู่เคียงข้างกันและให้กำลังใจทุกแมตซ์การแข่งขันพร้อมเงินอัดฉีดและทีมงานเวชศาสตร์การกีฬา ขอบคุณนักกายภาพบำบัดประจำตัวและทีม กภ.สุธิดา เกิดทอง Suthida Kerdthong ขอขอบคุณพี่ ๆ เจ้าหน้าที่กองกิจฯ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน ทั้งสนามซ้อม รถเดินทาง และทุนนักกีฬา
        ขอบใจนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา ทุก ๆ ชั้นปี ทุกรุ่น ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในทีมเวชศาสตร์การกีฬา แม้กระทั่งจบไปแล้วก็กลับมาช่วยทีม อบอุ่นร่างกาย ทำสมาธิก่อนแข่งขัน กระตุ้นนักกีฬา ทั้งนวด ทั้งยืด ทั้งประคบเย็น ทั้งเทป ฯลฯ และสุดท้ายขอขอบพระคุณกองเชียร์ทุก ๆ คนที่ตามเชียร์ที่ขอบสนามและการ Live สดในทุก ๆ แมตซ์ค่ะ ปีหน้าว่ากันใหม่
        เหรียญแห่งความสำเร็จ รางวัลสำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทของทุกคนที่ช่วยกันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และทำงานเป็นทีมอย่างเป็นระบบ ใช้ความรู้ทุก ๆ ด้านที่มีของคำว่าวิทยาศาสตร์การกีฬา เหรียญนี้ของพวกเราทุกคนค่ะ
ที่มา : Narinthra Chantasorn
#สำนักข่าวการศึกษาไทย

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

ศิลปากร ทะลุชิงฯ เทนนิส กีฬามหาลัย

Mon Jan 13 , 2020
ศิลปากร ทะลุชิงฯ เทนนิส กีฬามหาลัย ทีมนักหวดลูกสักหลาด ม.ศิลปากร ประกอบด้วย นางสาวนภาวี จันทร์เขียว, นางสาวฉัตรมณี […]

Breaking News