นักกีฬา ศิลปากร ชวนน้อง ยื่นพอร์ต ศึกษาศาสตร์รอบแรก

นักกีฬา ศิลปากร ชวนน้อง ยื่นพอร์ต ศึกษาศาสตร์รอบแรก 
          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร เผยถึงการเปิดรับสมัครรอบแรก (Portfolio) ระหว่างวันที่ 2-14 ธ.ค.นี้ ว่า ทางมหาวิทยาลัยศิลปากร “มหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งการสร้างสรรค์” เป็นมหาวิทยาลัยไทยแห่งเดียว ที่ได้รับมาตรฐานสูงสุด 5 ดาว ทางด้าน Arts & Culture จาก QS Star Rating System ยินดีพร้อมรับสมัครนักศึกษษใหม่ที่มีความสามารถโดยเฉพาะ “กีฬา” ยื่นผลงานเข้าเรียนในรอบแรกให้ได้ก่อน เพราะถ้าผ่านรอบแรกได้ จะเหมือนยกภูเขาออกจากอก….ความกังวลทั้งหลายทั้งปวงมลายหายไป
          ด้านรุ่นพี่อย่าง ซี-ซาร์ นางสาวฉัตรมณี และ นางสาวนภาวี จันทร์เขียว สองนักกีฬาเทนนิส เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ของ ม.ศิลปากร กล่าวว่า อยากให้น้อง ๆ ได้เตรียมผลงานและความพร้อม มาสมัครกันเยอะ ๆ เพราะที่ศิลปากรนี่ ท่านผู้บริหาร คณาจารย์ ดูแลพวกเราอย่างดีเสมอมา เรียกว่าตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอนกันเลยทีเดียวคะ
         ส่วนเจ้าของเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ ธัญญ่า นางสาวธันย์ชนก ลำดับพังค์ นักกีฬาบาสเกตบอลสามคนทีมชาติไทย เผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่เลือกมาเรียนที่ศิลปากร เพราะอาจารย์ทุกท่านดูแลเป็นอย่างดี และมีการแนะแนวทางการปฏิบัติตัวในมหาวิทยาลัยให้ตลอด จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมเป็นครอบครัวกีฬาของ ม.ศิลปากร ด้วยกันค่ะ
          ดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ http://www.educ.su.ac.th/index.php/th    หรือ    https://www.facebook.com/educ.su/
#สำนักข่าวการศึกษาไทย

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

จีอีสวนสุนันทาเชิญรองศาสตราจารย์ สุวัฒนา เลี่ยมประวัติ บรรยายในรายวิชาศึกษาทั่วไป หัวข้อ “สนุกกับงานวิจัย”

Wed Nov 6 , 2019
“GEL0201 ภาษาไทยเชิงวิชาการ” =>>สร้างองค์ความรู้ คู่คุณธรรม สร้างสรรค์สังคม<<= วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 สำนักวิชาการศึกษาทั่วไปและนวัตกรรมการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ […]