ทีมอาชีวศึกษาศรีสะเกษ คว้าแชมป์ U 19 ระดับอาชีวศึกษา ครั้งที่ 2 

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับอาชีวศึกษา ครั้งที่ 2 พร้อมแสดงความยินดีกับทีมอาชีวศึกษาจังหวัด (อศจ.) ศรีสะเกษ ที่คว้าแชมป์ ด้วยคะแนน 5 ต่อ 3 ในนาทีที่ 47 จากการยิงของนายวิชิต  กองสินแก้ว หมายเลข 20 ทำประตูที่ 5 คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รับทุนการศึกษา 100,000 บาท ทีมอาชีวศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 คว้าถ้วยรางวัลจากเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และรับทุนการศึกษา 50,000 บาท จากการแข่งขัน 16 ทีม ซึ่งมีตัวแทนจากภาคเหนือ 3 ทีม ภาคใต้ 2 ทีม ภาคกลาง 2 ทีม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 ทีม และ โรงเรียนในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 32 บุรีรัมย์ ภาคตะวันออกและกรุงเทพฯ 4 ทีม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ ณ สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์
นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) มีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพและความสามารถของนักเรียน นักศึกษา อาชีวศึกษาให้เป็นผู้พร้อมด้วยความรู้ คุณภาพ และคุณธรรม มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ บำเพ็ญประโยชน์ต่อผู้อื่นตลอดจนสังคม และประเทศชาติ โดยนำกิจกรรมกีฬามาสร้างสรรค์ และพัฒนาเยาวชนให้ตระหนักถึงการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น และยกระดับมาตรฐานการแข่งขันกีฬาเยาวชนจากสถานศึกษาในสังกัดในระดับภาค
เลขาธิการ กล่าวต่อว่า การแข่งขันกีฬาฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับอาชีวศึกษา ครั้งที่ 2 มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษา ที่มีความเป็นเลิศด้านกีฬาบนพื้นฐานการพัฒนาโดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาและโภชนาการเป็นฐาน เน้นการพัฒนาร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรง มีระเบียบวินัย และห่างไกลยาเสพติด ส่งเสริมการสร้างนักกีฬาในสถานศึกษา โดยพัฒนาผู้มีทักษะและความสามารถสู่ความเป็นเลิศในระดับจังหวัด ระดับภาค ระดับชาติ เพื่อพัฒนาต่อเนื่องไปสู่เส้นทางสายอาชีพ พร้อมทั้งเชิดชูเกียรตินักกีฬาอาชีวศึกษาประเภทต่าง ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกในระดับชาติ ให้เข้าไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทย และสร้างเครือข่ายสถานศึกษาเพื่อการพัฒนาด้านกีฬาร่วมกันอย่างต่อเนื่อง
 สำหรับผลรางวัลอื่นๆ ดังนี้ ทีมวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ด้วยคะแนน 5 ต่อ 1 ประตู รับถ้วยรางวัลจากเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และทุนการศึกษา 30,000 บาท ซึ่งทีมวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 และทุนการศึกษา 20,000 บาท รางวัลนักกีฬาทำประตูสูงสุด ได้แก่ นายวิชิต กองสินแก้ว เบอร์ 8 ทำประตูสูงสุด 20 ประตู จากทีม อศจ.ศรีสะเกษ รางวัลนักกีฬาฟุตบอลยอดเยี่ยม ได้แก่ นายณัฐพล  ยงสกุล เบอร์ 7 จากทีม อศจ.ศรีสะเกษ และรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นายกวินทัต โพธพะเลิศ จากทีม อศจ. ศรีสะเกษ โดยการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับอาชีวศึกษา ครั้งที่ 2 ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักเรียน นักศึกษา จากสถานศึกษาอาชีวศึกษารัฐ และเอกชนจากทั่วประเทศ ในสังกัด สอศ. ให้ได้แข่งขันและรับการคัดเลือกเพื่อหาความเป็นหนึ่งในด้านกีฬาการแข่งขันฟุตบอลอีกด้วย ทั้งนี้ สอศ. ยังได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ บริษัท เอ พี ฮอนด้า จำกัด ธนาคารออมสิน และ บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน)

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

เภสัชฯ ม.รังสิตชวนน้องม.ปลาย ร่วมกิจกรรมค่ายความฝันสู่เภสัชกร 

Tue Feb 25 , 2020
            วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรมค่ายความฝันสู่เภสัชกร ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 16 – 18 […]

Breaking News