ความสุขอยู่หนใด?ทรัพย์สิน ความรัก หรือชื่อเสียงเกียรติยศ (มีทุนเรียนต่อประเทศจีนมอบให้)

“ความสุข” สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่หา “ความหมาย” ได้ยากยิ่ง เพราะแต่ละคนตีความแตกต่างกันออกไป บางคนนิยมชมชอบสะสมทรัพย์ให้มากเข้าไว้ มั่นใจแน่แล้วว่านั่นคือความสุขสุดยอดของตนเอง บางคนยืนยันว่าเกิดมาเพื่อเสียสละให้คนอื่น ยืนยันในความพอเพียงขอแค่มีความรักจากผู้คนเท่านั้นก็พอ หรืออีกมากมายที่ต้องการเกียรติยศชื่อเสียง เพียงเพราะคิดว่าถ้ามีสิ่งนี้แล้วผู้คนจะยอมรับ

แต่ในมุมมองของ “อาจารย์เซน” ท่านจะวิเคราะห์ไว้ว่าอย่างไร ไปติดตามกันดู…

วันนี้ยังคงมีแง่คิดดี ๆ มาฝากกัน เพราะคนเราถ้าเปลี่ยนมุมคิดเพียงนิดเดียว เรื่องที่คิดว่าร้าย ๆ อาจจะกลายเป็นดีก็ได้ ลองอ่านนิทานเซนสอนใจเรื่องนี้กันดู…

ทั้งนี้ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก WLC ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศจีน  ซึ่งนำพานักเรียน นิสิต นักศึกษาไทยไปเรียนต่อในประเทศจีนมากว่า 17 ปีแล้ว มาร่วมให้แง่คิดดีๆกันเป็นประจำ

ผู้ที่สนใจข้อมูลอื่น ๆ สามารถติดตามได้ที่ http://www.wlc2china.com/

มีทุนดี ๆ มามอบให้แก่นักเรียน นักศึกษาชาวไทยโดยเฉพาะด้วย

แนะนำโครงการ #ทุนประเทศจีน ที่กำลังเปิดรับ เพื่อไปเปิดประสบการณ์ที่เมืองจีน

คลิกเลย…WLC ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศจีน

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

เปิดให้ทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์แก่ครูมัธยมต้นและมัธยมปลาย

Thu Sep 5 , 2019
ทุนโครงการรางวัลการศึกษาวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 26 (พ.ศ. 2562)ของ มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ประเทศไทย มีความประสงค์จะมอบรางวัลให้กับครู-อาจารย์ผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีผลงานดีเด่นและมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ทางด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์โดยผ่านกระบวนการวิจัย เพื่อนำไปกระตุ้นและพัฒนาการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ของนักเรียน […]

Breaking News