อธิการ ม.กรุงเทพธนบุรี ออกมาตรการ ช่วยนักศึกษาและผู้ปกครอง ช่วงวิกฤตโควิด-19

อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี “ประกาศ ซัพพอร์ตนักศึกษาและผู้ปกครอง” ช่วยแบ่งเบาปัญหา ช่วงภาวะ วิกฤต เศรษฐกิจช่วงโควิด-19

จากกรณีนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและภาคเอกชนให้ลดค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้นิสิตนักศึกษา เพื่อลดความลำบากทางเศรษฐกิจให้แก่ครอบครัวเยาวชนกว่า 2.2 ล้านคน ที่อยู่ในการกำกับดูแลของกระทรวง อว.เพื่อลดผลกระทบจากโรคไวรัสโควิด-19นั้น

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) หรือBANGKOKTHONBURI UNIVERSITY (BTU) กล่าวว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีขอเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือลดค่าใช้จ่ายให้แก่นักศึกษาที่ประสบปัญหาจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด โดยทางมกธ.ได้เปิดหอพักสวัสดิการของทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีให้นักศึกษาอยู่ฟรีไม่ต้องจ่ายแม้ค่าน้ำค่าไฟ ตลอดการศึกษา ในส่วนหอพักเช่าของทางมหาวิทยาลัยฯนั้น ทางมกธ.ลดค่าเช่าให้ 50% ตลอด 1 เทอมการศึกษา

“นอกจากสวัสดิการด้านค่าน้ำค่าไฟและหอพักฟรีแล้ว มหาวิทยาลัยยังเห็นควรดำเนินการแจกสมุดและหนังสือตำราเรียนฟรี ให้แก่นักศึกษาทุกคน นอกจากนี้ยังเปิดให้มีการผ่อนชำระค่าเทอมได้ตลอดหลักสูตรอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้แก่ผู้ปกครองและนักศึกษา ตลอดจนขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนทุกคนในภาวะวิกฤตครั้งนี้” อธิการมกธ.กล่าวตอนท้าย

โอกาสดี ๆ กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาวันนี้

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กำลังเปิดรับสมัคร สนใจสอบถามหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-800-6800-5  เว็บไซด์ : www.bkkthon.ac.th   Facebook : มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี – BTU

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

ฝาแฝดศิลปากร ไล่ล่าแชมป์ AM Sport Tennis Tournament เชียงใหม่

Mon Apr 26 , 2021
ฝาแฝดศิลปากร ไล่ล่าแชมป์ AM Sport Tennis Tournament เชียงใหม่       […]

Breaking News