ทุน Chevening ทุนระดับปริญญาโทเต็มจำนวนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร 2025/26 เปิดรับสมัคร 6 ส.ค. – 5 พ.ย.67
05/07/2024

ทุน Chevening ทุนระดับปริญญาโทเต็มจำนวนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร 2025/26 เปิดรับสมัคร 6 ส.ค. – 5 พ.ย.67ทุน Chevening ทุนการศึกษาระดับปริญญาโท แบบเต็มจำนวนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร ประจำปีการศึกษา 2025/26
จะเปิดรับสมัครในวันที่ 6 สิงหาคม จนถึง 5 พฤศจิกายน 2567

……….

Study at any eligible master’s degrees at any UK university with a Chevening Scholarships
Applications for Chevening Scholarships for 2025/26 are open between 6 August and 5 November 2024.

ที่มาUK in Thailand
………
ทุน Chevening คืออะไร

ทุน Chevening ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการต่างประเทศ เครือจักรภพ และการพัฒนา และองค์กรพันธมิตร เป็นทุนที่มอบให้แก่บุคคลที่มีศักยภาพในการเป็นผู้นำที่ประจักษ์ชัดและมีภูมิหลังทางวิชาการที่แข็งแกร่ง ทุนการศึกษานี้ให้การสนับสนุนทางการเงินเต็มจำนวนสำหรับการศึกษาระดับปริญญาโทที่มีสิทธิ์ในมหาวิทยาลัยทุกแห่งในสหราชอาณาจักร พร้อมโอกาสในการได้รับประสบการณ์ด้านวิชาการ วิชาชีพ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย

นับตั้งแต่ที่โครงการก่อตั้งขึ้นในปี 1983 ผู้เชี่ยวชาญที่โดดเด่นกว่า 50,000 คนมีโอกาสพัฒนาตนเองในสหราชอาณาจักรผ่านทุน Chevening มีทุนการศึกษามากกว่า 1,500 ทุนที่มอบให้แก่นักศึกษาทั่วโลกสำหรับปีการศึกษา 2021-22 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของสหราชอาณาจักรในการพัฒนาผู้นำแห่งอนาคต

ทุนนี้ดำเนินการอย่างไร

ผู้สมัครทุกคนต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกที่เข้มข้น ผู้สมัครที่เหมาะสมที่สุดจะได้รับการคัดเลือกจากสถานทูตอังกฤษและคณะกรรมาธิการระดับสูงทั่วโลก

เนื่องจากทุนนี้เป็นทุนการศึกษาเต็มจำนวน คุณจะได้รับค่าเล่าเรียนหรือค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าครองชีพ และค่าเที่ยวบินไปกลับสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ คุณยังจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมการสร้างเครือข่าย การประชุมเชิงปฏิบัติการ การพูดคุย การฝึกงาน และโอกาสในการเป็นอาสาสมัครที่สุดพิเศษ ซึ่งจะพาคุณเข้าสู่บทเริ่มต้นแห่งชีวิตที่มีความหลากหลายในบทบาทระดับโลก

ทุนนี้เปิดให้สำหรับใครบ้าง

ผู้ได้รับทุน Chevening ล้วนมีความทะเยอทะยาน มีศักยภาพในการเป็นผู้นำ มีภูมิหลังทางวิชาการที่แข็งแกร่ง และมีประวัติที่ยอดเยี่ยมในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่โดดเด่นในประเทศของตนในหลากหลายสาขาวิชา

ทุน Chevening ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทูตสาธารณะของสหราชอาณาจักรในต่างประเทศ มอบทักษะและประสบการณ์ที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในระดับสูงสุด พร้อมกับส่งเสริมความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับสหราชอาณาจักรในอนาคต

หากคุณกำลังพัฒนาสู่การเป็นผู้นำที่มีความทะเยอทะยานและกำลังมองหาประสบการณ์ในการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีซึ่งจะเตรียมคุณให้พร้อมอย่างดีที่สุดสำหรับความสำเร็จ ทุนการศึกษา Chevening ก็อาจเหมาะสำหรับคุณ

วิธีสมัคร

คุณสามารถสมัครขอทุน Chevening โดยเลือกประเทศของคุณที่ www.chevening.org/apply หลังจากที่คุณส่งใบสมัครแล้ว จะมีการประเมินตามเกณฑ์คุณสมบัติของ Chevening ใบสมัครที่ผู้คัดเลือกเห็นว่ามีคุณสมบัติเหมาะสมจะได้รับการประเมินจากคณะกรรมการอิสระซึ่งจะจัดทำรายชื่อผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก

หากคุณผ่านการคัดเลือกรอบแรก คุณจะได้รับเชิญให้ส่งเอกสารอ้างอิงและเข้าร่วมการสัมภาษณ์กับสถานทูตอังกฤษหรือคณะกรรมาธิการระดับสูงในประเทศที่คุณสมัครขอทุน จะมีการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษโดยคณะผู้สัมภาษณ์ ซึ่งจะถามคำถามเกี่ยวกับเป้าหมายส่วนตัวและเป้าหมายทางอาชีพของคุณ และวิธีที่ทุน Chevening จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ จะมีการพิจารณาหลักสูตรที่คุณเลือกเรียนด้วย จากนั้นคณะกรรมการจะให้คะแนนการสัมภาษณ์ของคุณตามเกณฑ์ของ Chevening ทั่วโลก

ไปที่เว็บไซต์ Chevening เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม