ศรีสะเกษสัมพันธ์ ฉลองครบ 52 ปี ยิ่งใหญ่ มอบโล่แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมทุนการศึกษา นักเรียนยากจนจำนวนมาก มีการตรวจเข้มคัดกรองผู้ร่วมงานป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

ศรีสะเกษสัมพันธ์ ฉลองครบ 52 ปี ยิ่งใหญ่ มอบโล่แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมทุนการศึกษา นักเรียนยากจนจำนวนมาก มีการตรวจเข้มคัดกรองผู้ร่วมงานป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.วิจารย์ สิมาฉายา อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายกสมาคมชาวศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมชาวศรีสะเกษได้จัดงานศรีสะเกษสัมพันธ์ 52 ปีขึ้น โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต้อนรับชาวศรีสะเกษที่มีชื่อเสียงจำนวนมากจากทั่วประเทศที่มาร่วมงาน ซึ่งกิจกรรมในงานประกอบด้วย การมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ประชาชนชาวศรีสะเกษที่สร้างคุณงามความดีต่าง ๆ มาเพื่อ จ.ศรีสะเกษและประเทศชาติ ได้แก่ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ดร.ฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ รศ.ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ นายบุญเพ็ง ศรีนวล กำนัน ต.ส้มป่อย นายศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นักฟุตบอลทีมชาติไทย น.ส.เสาวลักษณ์ หอมกลิ่น นักกีฬาคูราชทีมชาติไทย

ดร.วิจารย์ สิมาฉายา นายกสมาคมชาวศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า การจัดงานครั้งนี้มีการมอบเงินสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.ศรีสะเกษ มอบทุนสนับสนุนกิจกรรม ร.ร.และมอบทุนการศึกษาแก่ น.ร.ยากจน จำนวน 440,000 บาท มีตัวแทนของ รพ.ศรีสะเกษ และตัวแทนจาก สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 – 4 มารับมอบทุน มีการจับฉลากมอบรางวัลจำนวนมากแก่ผู้ที่มาร่วมงาน โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีต รมว.กระทรวงคมนาคม ที่ปรึกษาสมาคมชาวศรีสะเกษ พร้อมด้วย ดร.อภิชา ระยับศรี เลขาธิการสมาคมชาวศรีสะเกษ นายวิทยา วานิช นายวิริยะ อินพานิช ดร.วุฒิเดช ทองพูล คณะกรรมการสมาคม และคณะที่ปรึกษาสมาคมทุกคน และมี นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นางสุนีย์ อินฉัตร อดีต สว.ศรีสะเกษ นางสาววิลดา อินฉัตร อดีต สว.ศรีสะเกษ นางสาวมาลินี อินฉัตร อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ ประชาชนชาวศรีสะเกษ จำนวนมากมาร่วมงาน ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปในบริเวณจัดงาน ได้มีการตรวจคัดกรองทุกคน หากไม่พบว่ามีไข้สูงเกินกว่าทางการแพทย์กำหนดไว้ก็จะมีการติดสติ๊กเกอร์สีเขียวเพื่อให้สามารถเข้าไปร่วมงานได้ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้

นายกสมาคมชาวศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า สมาคมชาวศรีสะเกษได้ก่อตั้งมาแล้ว 52 ปี จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานงานทุกด้านของประชาชน จ.ศรีสะเกษ ในภารกิจของสมาคมได้มีการจัดงานเพื่อพบปะพี่น้องชาวศรีสะเกษเป็นประจำทุกปี ๆ ละ 1 ครั้ง ซึ่งการจัดงานทุกปีที่ผ่านมา ได้มีการจัดที่กรุงเทพฯ ที่ ร.ร.ลาดปลาเค้า การจัดงานในครั้งนี้ได้มาจัดอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของเราเอง และได้จัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ เช่นเป็นการหารายได้สนับสนุนการศึกษาเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนยากจน การมอบทุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบทุนสนับสนุนกิจกรรมโรงเรียน มอบทุนการศึกษา การมอบโล่เกียรติยศแก่ คนเก่ง คนดี มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ของชาวศรีสะเกษ มีศิลปินนักร้องชื่อดังชาวศรีสะเกษมากมายมาร่วมงาน เช่น เสถียร ทำมือ สายัณห์ นิรันดร ตนต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนและพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนที่มาร่วมงานและได้ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้เป็นอย่างดียิ่ง

ที่มา : ดร.อภิชา ระยับศรี

#สำนักข่าวการศึกษาไทย

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

อินเตอร์คิดส์ เปิดรับครูพละ ครูภาษาไทย ครูภาษาจีน

Mon Mar 16 , 2020
อินเตอร์คิดส์ เปิดรับครูพละ ครูภาษาไทย ครูภาษาจีน            INTERKIDS BILINGUAL SCHOOL (IBS) […]

Breaking News